Hướng đặt bếp tốt nhất cần quay về các hướng: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc(Diên Niên); Tây Nam(Phục Vị); Tây (Thiên Y). Tùy theo tuổi nên chọn hướng đặt bếp tọa ở các hướng phù hợp. Cần quan tâm hướng bếp để không gian luôn được thoáng mát, trong lành và phù hợp phong thủy nhà ở.

hướng đặt bếp ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà

Hướng đặt bếp ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà

Đọc thêm:

Hướng đặt bếp có quan trọng?

Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng HỎA, có thể tiêu diệt các nguồn năng lượng tích cực. Đây là một khu vực năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh.

Hướng đặt bếp có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Hướng đặt bếp có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Bếp đối với người Việt là nơi ấm cúng, giống như mái ấm đích thực của một gia đình. Vì vậy, việc quan tâm đến hướng đặt bếp phù hợp khi triển khai nội thất cho ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Nó có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, sự hòa hợp vợ chồng và sum vầy của con cháu trong nhà.

Những lưu ý khi chọn hướng đặt bếp

Nhà hướng Nam nên đặt bếp ở hướng Đông và Đông Nam sẽ tốt hơn, vì hướng Nam và Bắc sẽ phạm phải kiêng kỵ trong đặt hướng bếp. Cụ thể, đặt bếp hướng Nam sẽ cùng hướng với hướng nhà, gia đình sẽ gặp khó khăn trong công việc làm ăn, công danh khó thăng tiến, tiền bạc dần hao mòn.

Khi đặt bếp cần chú ý không được đặt bếp có thể nhìn thấy ở ngoài, tức là từ cửa chính của nhà có thể nhìn thẳng qua cửa chính vào bếp. vị trí bếp vững chắc

Chọn hướng đặt bếp nên có không gian thoáng mát, có ảnh nắng

Chọn hướng đặt bếp nên có không gian thoáng mát, có ảnh nắng

Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. không đặt bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ gia chủ sẽ bị tổn hao. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế cách đặt bếp nấu theo phong thủy nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình. Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước.

Kiêng hướng đặt bếp nấu ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà.

Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào hướng bếp

Bếp nấu tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính.

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

Sẽ không tốt nếu ai cũng có thể nhìn thẳng vào “mái ấm” trong gia đình.

Kiêng hướng đặt bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Đây là điều dễ suy luận là không nên đúng không? bếp là nơi ăn uống thì việc tránh hướng đặt bếp cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh là điều cần chú ý

Hơn nữa vì đây là nơi tích tụ những khí độc hại không tốt cho sức khỏe

Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thậm chí còn nóng bức, không nên đặt đối diện với phòng ngủ. Như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

Kiêng bếp sát giường ngủ, phòng ngủ

Mùi thức ăn sẽ tích tụ trong phòng ngủ, đặc biệt là khi giường ngủ nằm gần bếp làm mất đi không khí trong lành ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Kiêng để sau bếp là khoảng không

Đối với không gian ấm cúng thì việc để trống không gian sau bếp là điều không nên.

Đặt bếp trên rãnh mương nước

Kiêng có xà ngang đè lên trên

Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc biệt tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

Kiêng nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

Hướng đặt bếp theo nhiều kiểu bếp khác nhau

Hướng đặt bếp phù hợp nhiều loại bếp

Hướng đặt bếp “tam giác phong thủy” phù hợp nhiều loại bếp (hình ảnh tham khảo: cafeland. vn)

Trên đây là 6 kiểu nội thất tủ bếp mà chúng tôi đang cung cấp tại Nội Thất Combo. Đối với nội thất tủ bếp thì việc chú trọng phong thủy, hướng đặt bếp cho phù hợp luôn được Nội Thất Combo chú trọng hàng đầu.